ร้านหนังสืออิสระสุดเท่สำหรับนักอ่านตัวจริง

Posted by & filed under ข่าวสารแวดวง.

COVER

COOL INDY BOOKSHOPS IN TOWN FOR TRUE READERS
ร้านหนังสืออิสระสุดเท่สำหรับนักอ่านตัวจริง

มีของธรรมดาๆหลายอย่างที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ดั้งเดิมของผู้คนและถูกวันเวลาทำให้กลายเป็นของแปลกหายากในยุคนี้ ซึ่งสงวนไว้สำหรับคนมีรสนิยมและมีกำลังทรัพย์ เช่น กล้องฟิล์ม แผ่นเสียง หรือการปลูกผักกินเอง และเมื่อถึงยุคที่วัฒนธรรมการอ่านได้เปลี่ยนจากสื่อกระดาษมาเป็นสื่อดิจิตอล วัฒนธรรมการเข้าร้านหนังสือ เพื่อหาหนังสือดีๆที่เป็นรูปเล่มมาอ่าน จึงสื่อสารตัวตนและรสนิยมของนักอ่านได้ชัดเจนเช่นเดียวกัน ใครที่รักการอ่านและยังคงหลงรักหนังสือดีๆ เรามีร้านหนังสืออินดี้สุดเท่ที่เลือกขายแต่หนังสือเด็ดๆมาแนะนำค่ะ

Zombie

ZOMBIE BOOKS – ซอมบี้บุ๊คส์

ใครนอนไม่หลับ แต่ไม่อยากนอนอ่านหนังสืออยู่ที่บ้าน และไม่อยากเข้าผับบาร์ต้องถูกใจร้านนี้แน่นอน เพราะเป็นร้านหนังสือ 24 ชั่วโมง ตั้งอยู่ที่ RCA มีกาแฟและพื้นที่นั่งทำงานบริการแก่นักอ่าน และคนที่ต้องการพื้นที่ในการนั่งทำงานนอกบ้าน แต่ถ้าอ่านหนังสืออย่างเดียวยังไม่สะใจจะดื่มด้วยก็ได้ เขามีบาร์อยู่บนชั้น 3 ของร้าน

ที่อยู่: 21/118 อาคาร D โครงการ RCA ซอยศูนย์วิจัย ถ.พระรามเก้า แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง

อีเมล์: zombiebooks@outlook.co.th

โทร.: 084 654 3954

www.facebook.com/z.books.rca/

candide books2

CANDIDE BOOKS – ร้านหนังสือก็องดิด

ฮิปสเตอร์หน้าไหนไม่รู้จักร้านนี้แสดงว่าเป็นตัวปลอม เพราะเป็นร้านหนังสือที่โด่งดังแห่งยุคที่เหล่าฮิปสเตอร์ตัวพ่อตัวแม่ทั้งหลายต้องแวะมาเช็คอิน เป็นส่วนหนึ่งของ THE JAM FACTORY ซึ่งคงไม่ต้องแนะนำกันมาก เพราะโด่งดังไปไกลทั่วโลกแล้วจากการแนะนำในนิตยสารทั้งไทยและต่างประเทศ และในไกด์บุ๊กส์ ของ Louis Vuitton และ Monocle เชียวนะเออ

ที่อยู่: The Jam Factory 41/4 ถ.เจริญนคร คลองสาน

อีเมล์: bookscandide@gmail.com

โทร.: 02 861 0967

www.Candidebooks.com

www.facebook.com/CandideBooks/

passport

Passport Bookshop – ร้านหนังสือเดินทาง

เป็นร้านหนังสือเล็กๆที่เปรียบเสมือนโอเอซิสอันยิ่งใหญ่ในใจตัวอ่านตัวจริง ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่า มีนักอ่านทั้งชาวไทยและต่างชาติจากทั่วโลกแวะเวียนมาเยี่ยมเยือนไม่ขาดสายมานานนับสิบๆปี ตั้งแต่เริ่มเปิดมาจนวันนี้ ก็มีแต่คนสงสัยว่าร้านหนังสือเล็กๆจะยืนหยัดไปได้สักกี่น้ำ ผ่านไปยี่สิบปีคนก็ยังไม่เลิกสงสัย ถ้าใครอยากหายสงสัย ก็ต้องแวะไปเลือกดูหนังสือที่ร้านนี้ แล้วจะรู้ว่าทำไมเขาถึงเป็นร้านหนังสือในดวงใจของใครต่อใครมาแสนนาน

ที่อยู่: 523 ถนนพระสุเมรุ แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร

โทร.: 02 629 0694

www.facebook.com/ร้านหนังสือเดินทาง-Passport-Bookshop-701046253250427

 

Dasa-Book-Cafe-2

DASA BOOK CAFÉ

ที่ดินริมถนนสุขุมวิทนั้นแพงยิ่งกว่าทอง การเปิดร้านหนังสือเล็กๆถ้าไม่เจ๋งจริงย่อมจะอยู่ยาก แต่ร้าน Dasa Book Café ที่คนรู้จักไปทั่วโลก ในฐานะร้านหนังสือมือสองที่ดีที่สุดของเมืองไทย ก็ได้พิสูจน์แล้วว่า ของดีจริง ย่อมยืนหยัดอยู่ได้เสมอ ด้วยจำนวนหนังสือนานาชาติให้เลือกมากมายราว 20,000 ปกจากหลากหลายประเทศ จากการหมุนเวียนซื้อขายของนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนเข้าออกจากทั่วโลก นอกจากขายหนังสือ ยังมีขายซีดีเพลง-หนังมือสอง เป็นไอเดียที่เข้ากับกระแสรักษ์โลกและยุคแห่งการแบ่งปัน และมีมุมกาแฟเอาไว้นั่งเล่นดูคนเก๋ๆเพลินๆริมถนนสุขุมวิทด้วย …ดีจัง

ที่อยู่: 714/4 ถนนสุขุมวิทระหว่างซอย 26-28 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย

อีเมล์: info@dasabookcafe.com

โทร.: 02 661 2993

www.dasabookcafe.com/

www.facebook.com/dasabangkok/

 

Suksit2

Suksit Siam – ศึกษิตสยาม

เป็นร้านเล็กๆที่ทรงอิทธิพลยิ่งในแวดวงนักอ่านสายวรรณกรรมและหนังสือชั้นเลิศ ซึ่งมีความเก่าและเก๋าจริงในเชิงสาระ ตั้งอยู่คู่บรรณพิภพในย่านเมืองเก่าริมถนนเฟื่องนคร ให้อารมณ์ขรึมขลัง นอกจากเป็นแหล่งรวมหนังสือดี หนังสือหายาก เช่น หนังสือแนวปรัชญา ประวัติศาสตร์ หนังสือวรรณกรรม และเป็นโชว์เคสของหนังสือคุณภาพในเครือสายส่งศึกษิต-เคล็ดไทย ที่รู้กันในแวดวงนักอ่านสายแข็งว่ามีหนังสือหายากที่สามารถหาซื้อถึงแหล่งได้ในราคาพิเศษแล้ว ยังมีร้านกาแฟไว้บริการ ที่สำคัญ ถ้านักอ่านมาแถวนี้อาจได้กระทบไหล่นักเขียนคนโปรดตัวจริงเสียงจริงอีกด้วย

ที่อยู่: 113-115 ถ.เฟื่องนคร เขตพระนคร

โทร.: 083-068-7850 / 02 2259536-9 ต่อ15

www.facebook.com/suksit.siam/

facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail